Vine – Chỉ mất sáu giây !

Chỉ mất sáu giây để khiến một người thích một Video clip trên mạng
sáu giây là thời gian để bạn ghi hình lại một Video bằng ứng dụng Vine. Vine là con của mạng xã hội Twitter, tới nay, vine đã nằm trong top 100 ứng dụng phổ biến nhất trên Iphone, bởi nó khiến cho việc chia sẻ video online chỉ giống như việc bạn tweet

Vine clip

Có rất nhiều công ty làm về mạng chia sẻ Video, nhưng sự xuất hiện của Vine đã khiến cho họ không còn chỗ đứng . Thực ra không phải vậy. sau giây cho một chiếc clip không phải là nhiều , và đáng lẽ cần phải có nhiều những hiệu ứng đặc biệt cho video , giống như Instagram đã làm với mạng chia sẻ ảnh của mình. Có khi rằng, chính nhờ sự ra đời của Vine, những mang chia sẻ Video khác lại được” thơm lây” , đặc biệt những công ty có phần mềm với hiệu ứng đầy đủ.

Screenshot (395)
Trang blog chính của Vine

Nhưng nếu bạn chưa bao giờ bước vào môi trường này, bạn nên bắt đầu với Vine. Phần mềm này được miễn phí trên cửa hàng ứng dụng của Apple, hiện tại chưa có trên android nhưng sau này sẽ có. Bạn chỉ cần tài khoản facebook và Twitter cùng Mail để có thể đăng kí. Gợi ý rằng nếu sử dụng mạng Twitter , việc đồng bộ hóa bạn bè sẽ rất dễ dàng.

Việc tạo video rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào camera, nhả ra để dừng clip. Sau khi làm xong Vine tích hợp bộ save và cho phép bạn gửi đi kèm tin nhắn hoặc share lên các mạng xã hội khác. Vấn đề nằm ở chỗ bạn có thể thể hiện gì chỉ trong sáu giây. Bạn sẽ thấy bất ngờ. Giống như cách twitter ép mọi người chỉ được viết thông tin trong giới 140 chữ đã khiến cho mọi người biết cách tóm gọn thông tin hiệu quả hơn. Mục đích của Vine cũng thế, tạo ra hình ảnh thể hiện thẳng vào mục đích.

Không như các phần mềm khác, Vine cho phép bạn quay và dừng nhiều lần trong sáu giây. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm những Clip ảnh động . Và khi up lên mạng , clip tự động được quay lại nhiều lần. Vấn đề hiện tại của Vine là có một vài người sử dụng phần mềm để lan truyền nội dung không lành mạnh. Cho dù Twitter đã yêu cầu chỉ dành cho những người 17 tuổi trở lên, nhưng tất cả mọi người đều có thể tham gia. Thực ra điều này cũng xảy ra ở mọi mạng xã hội , trên google , youtube…. Vấn đề nằm ở việc Phụ huynh có ngăn cấm được con mình hay không

Nhiều khi bạn cần nhiều hơn sáu giây để thể hiện thông điệp của mình. Có nhiều ứng dụng khác cho bạn rất nhiều thời gian. Ví dụ như Tout ( 15s) hay Keek( 36s) . Keek còn có những đặc điểm hay hơn như là cho phép bạn trả lời lại với bạn bè bằng video. Kip, cho phép bạn quay 1 phút, nhưng clip của bạn có thể tới thời lượng 3 phút nếu bạn có thể thuyết phục bạn bè bạn tham gia.

Socialcam còn cho phép bạn quay video với thời lượng vô tận cùng với những hiệu ứng để trang trí cho clip của mình. Hay Viddy cung cấp sẵn hiệu ứng hình ảnh cùng nhạc nền với clip 15s.

Social Cam
Phần mềm Viddy

Nhưng lợi thế của Vine đó là tích hợp với Twitter, điều mà bạn cần nhất cho một mạng xã hội – mối quan hệ. Đây là một lựa chọn cho những người mới bắt đầu làm quen với mạng chia sẻ video.

Theo thông tin tại Adweek, sắp tới đây, nhân dịp lễ Halloween,hãng bột giặt Tide sẽ chay một chiến dịch TVC viral bao gồm 6 Vine với những hình ảnh mang tính chất cổ vũ lễ hội hóa trang này
Bột giặt Tide

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s